LỰA CHỌN KÍNH CẬN
Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp cho những nàng kính cận, các hãng sản xuất mắt kính đã cho ra đời những chiếc kính cận thời trang và độ "hot" của nó cũng không kém gì những chiếc mắt kính thông thường.


Xu hướng năm nay, những mẫu kính cận có góc cạnh lạ mắt, cá tính vẫn đang được ưa chuộng. Hầu hết kiểu mat kinh này có gọng kính bằng nhựa với các dạng vân màu hoặc phản chiếu những ánh màu khác nhau theo cường độ ánh sáng. Loại gọng memo plastic có độ đàn hồi tốt và độ trong suốt được ưa chuộng với nhiều tông màu ánh cam, ánh bạc, tím biếc... lạ mắt được ưa thích hơn cả.Với ai yêu thích sự trẻ trung thì mắt kính góc cạnh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của năm nay.


Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải biết rằng, cho dù chiếc mắt kính có thời trang đến đâu, kiểu dáng có đẹp đến mấy chúng cũng thật sự đẹp khi phù hợp với đường nét của khuôn mặt. Theo như lời khuyên từ các chuyên gia thì chiếc mat kinh ảnh hưởng rất lớn đến thị lực của chúng ta. Chính vì thế lựa chọn mat kinh cận chúng ta chỉ nên mua mắt kính từ những hãng kính tên tuổi để đảm bảo về chất lượng và độ an toàn.

Chọn kính cận ra sao?

Không phải mọi trường hợp cận thị đều cần đeo kính cận. Những bạn cận thị  dưới 0.75 độ thực ra không cần đeo, còn từ 1 đến 2 độ có thể chỉ đeo khi nhìn xa. Lưu ý: Đeo kính hay không, trước hết là do chỉ định của bác sỹ chuyên khoa về số độ, khoảng cách đồng tử để lắp kính chính xác.

Ngoài yếu tố chính xác về số độ và tâm kính, độ to nhỏ gọng, độ dài tay kính, cự ly giữa 2 mat kinh, độ cao miếng tỳ mũi… cũng cần phù hợp với người đeo.


Trước khi lắp kính thật, phải đeo kính thử của cửa hàng thật cẩn thận để tránh việc lắp kính rồi về lại phải bỏ đi. Thời gian đeo thử tối thiểu là 15 phút, khi đó, cần đi lại, nhìn mọi vật xa gần, đọc thử, lên xuống cầu thang vài vòng xem có chóng mặt, nhức mắt, khó chịu hay không… Điều này sẽ giúp người đeo lắp được một chiếc kính thật chuẩn xác.

Tin Tức Khác